Bất ngờ Novaland: Mua công sở 2.000 tỷ đồng để nắm phần nhỏ dự án Sunrise Bay Đà Nẵng

Đại gia bất động sản cho biết việc chi gần 2.000 tỷ đồng để mua Công ty Gia Đức như tuyên bố trước do chính nhằm sở hữu 19% cổ phần tại dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng.
Doanh nhân 8X bán công sở gần 2.000 tỷ đồng cho Novaland

Lý giải về việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp trị giá 1.939 tỷ đồng vốn điều lệ tại Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức được tuyên bố cuối tuần trước, đại diện Tập đoàn No Va (Novaland) cho biết đây là phần nhỏ trong định hướng tiếp tục tăng thêm quỹ đất của đơn vị.Trước đó, Công ty Gia Đức đang sở hữu vốn góp tương đương với 19% trong dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng (tên pháp lý là Khu thành thị quốc tế mới Đa Phước). Mục tiêu của việc mua vốn góp Công ty Gia Đức là tiền đề để Novaland gia tăng sở hữu tại dự án The Sunrise Bay. Đây là dự án có độ lớn 181ha tại quận Hải Châu, th phố Đà Nẵng, hiện do Công ty TNHH The Sunrise Bay (tiền thân là Công ty TNHH Daewon Cantavil) làm tự vệ.

Trao đổi với VnExpress, đại diện tập đoàn này cho biết trước đây, Novaland chỉ đóng cương vị lớn mạnh dự án. Tuy nhiên, với chức vị đó, Tập đoàn đã góp phần trực tiếp vào việc điều hành, kiểm soát, giám sát việc tạo dựng, lớn mạnh và hoạt động dự án The Sunrise Bay, bao gồm nhưng không định mức từ khâu hoạch định đầu tư, $tiến hành các thủ tục pháp lý, giám sát $chất lượng thi công công trình của các tổng thầu $cho đến $giai đoạn hoàn tất dự án...

Dự án The Sunrise Bay được UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư từ cuối năm 2007. Theo quảng cáo của phòng vệ, đây là dự án được lớn mạnh giống mô hình của Marina Bay Sands (Singapore), gồm khu nhà phức hợp nhà phố - biệt thự biển - thương mại - khách sạn & dịch vụ thư giãn...

Dự án từng phải tạm dừng thi công một thời gian ngắn khi cơ quan công năng th phố cho rằng phòng vệ dù có giấy phép thi công hạ tầng, nhưng chưa có ước lượng ảnh hưởng môi trường. Tuy nhiên vài ngày trước, theo công văn từ Sở Xây dựng th phố Đà Nẵng, dự án đã được thi công trở về ở hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.